เครื่องผลิตยา และเครื่องแพ็คยา

ทียูแพ็ค จำหน่ายเครื่องผลิตยา เครื่องแพ็คยา หรือจักรบรรจุภัณฑ์ทางด้านอุตสาหกรรมยา และอาหาร เครื่องจักรอุตสาหกรรมยาครบทุกกระบวนการตั้งแต่การผลิตยากระบวนแรกเริ่ม เช่น การร่อนแยกผงยา การผสมตัวยาทั้งที่เป็นผง และผสมยาที่เป็นครีม, การขึ้นรูปเม็ดยา หรือเรียกว่าการอัดเม็ด ให้ยาเป็นเม็ดตามรูปร่างที่กำหนด, กระบวนการบรรจุ หรือเติมยาลงในแคปซูล ซึ่งเป็นได้ทั้งยาแผนปัจจุบัน และบรรจุสมุนไพรลงแคปซูลได้ ฯลฯ  เครื่องผลิตยาตั้งแต่ขั้นต้น (ดังที่ได้กล่าวมา) รวมไปจนถึงการแพ็คแผงยา บรรจุยาลงกล่องในขั้นตอนสุดท้าย (อัพเดตข้อมูลล่าสุด : 15-09-2560)

ซึ่งในอุตสาหกรรมยา จำเป็นต้องรักษาความสะอาด และมาตรฐานในการผลิตที่สูงกว่าอุตสาหกรรมอื่น เพื่อให้ได้ยาที่ได้มาตรฐาน การผ่านกระบวนการตรวจสอบด้านสาธารณะสุข และเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ยา และไปพร้อมกันด้วย  โดยในกลุ่มสินค้าเครื่องผลิตยา และแพ็คยา แบ่งออกเป็นหมวดได้ดังต่อไปนี้

เครื่องผสมยา - เครื่องผสมครีม

เครื่องผสมยาโครงสร้างหลักทำจากสแตนเลส มีหลายรูปแบบให้เลือก เช่นแบบสามมิติ หรือ แบบแกรนูล ใช้สำหรับผสมยาชนิดผง และแบบใช้สำหรับผสมครีม พร้อมระบบสุญญากาศ เพื่อไม่ให้มีฟองอากาศภายในเนื้อครีม มีหลายขนาดให้เลือกซื้อตามกำลังการผลิตของลูกค้า ใช้งานง่าย ได้มาตรฐาน GMP

เครื่องผสมยา, เครื่องผสมครีม

เครื่องอัดเม็ด - เครื่องตอกเม็ดยา

เครื่องตอกเม็ดยา เครื่องอัดเม็ดยา คือเครื่องจักรที่สามารถอัดผงยาที่ผสมตามสูตรเรียบร้อยแล้ว โดยมีสากที่เป็นตัวกด และมีตัวรับผงยาด้านล่างหรือโมลด์ อัดจนผงกลายเป็นเม็ดแข็ง ตามขนาด และรูปแบบต่าง มีเครื่องหลายขนาด หลายรูปแบบให้เลือกตามกำลังการผลิตของลูกค้า เช่น เครื่องตอกเม็ดยาแบบสากเดียว สำหรับกำลังการผลิตน้อย และเครื่องตอกเม็ดยาอัตโนมัติ สำหรับการผลิตเยอะ

เครื่องตอกเม็ดยา เครื่องอัดเม็ด

เครื่องบรรจุแคปซูลยา

เครื่องบรรจุแคปซูล คือเครื่องที่ใช้ในการบรรจุผงยาที่ผสมตามสูตรเรียบร้อยแล้ว บรรจุเข้าไปในแคปซูลชนิดแข็ง ส่วนมากจะใช้กับยาที่มีความขมมาก หรือมีกลิ่นฉุนมาก เมื่อบรรจุในแคปซูลแล้ว จะทำให้สามารถรับประทานได้ง่ายกว่าการอัดเป็นเม็ด ทำให้ตัวยาละลายได้เฉพาะในกระเพาะอาหารเท่านั้น มีทั้งแบบระบบกึ่งอัตโนมัติ สำหรับการผลิตน้อย และแบบอัตโนมัติ สำหรับการผลิตเยอะ

เครื่องบรรจุแคปซูลยา

เครื่องบลิสเตอร์แพ็คแผงยา | เครื่องปิดผนึกแผงยา

เครื่องบลิสเตอร์แพ็คแผงยา/เครื่องปิดผนึกแผงยา คือเครื่องที่สามารถบรรจุยาใส่แผงแบบอัตโนมัติ เครื่องจะทำการขึ้นรูปฟิล์ม หรือ อะลูมิเนียมฟรอยด์ ให้เป็นหลุมตามลักษณะของเม็ดยา แล้วจะทำการบรรจุยาลงในหลุมแบบอัตโนมัติ จากนั้นจะทำการซีลปิดด้วยอะลูมิเนียมฟรอยด์ พร้อมตัดเป็นแผง สามารถทำได้ทั้งแคปซูลทั้งแข็งและนิ่ม ยาเม็ด นมอัดเม็ด เป็นต้น

เครื่องบลิสเตอร์แพ็ค

เครื่องสตริปแพ็คยา

เครื่องสตริปแพ็คยา คือเครื่องที่บรรจุยาเม็ด ยาแคปซูลแบบแข็ง ใส่ในฟิล์มอะลูมิเนียมฟรอยด์แบบนิ่มประกบกัน โดยที่เม็ดยาจะอยู่ตรงกลาง บรรจุเป็นแบบแผง เช่นแผงละ 4 , 10, 12 เม็ดเป็นต้น ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติทั้งระบบ ความเร็วสูง โครงสร้างเครื่องสแตนเลส มาตรฐาน GMP

เครื่องสตริปแพ็ค

เครื่องขัดฝุ่นเม็ดยา, เครื่องขัดฝุ่นแคปซูลยา

เครื่องขัดฝุ่นเม็ดยา /เครื่องขัดแคปซูล คือเครื่องที่ใช้ต่อเนื่องกับเครื่องตอกเม็ดยา และเครื่องบรรจุแคปซูลเพื่อสำหรับกำจัดฝุ่นที่ติดอยู่ที่เม็ดยา ก่อนการเข้าเคลือบเม็ดยา หรือกำจัดฝุ่นแคปซูล ก่อนการเข้าบรรจุใส่ขวด หรือบรรจุเข้าแผงบลิสเตอร์ต่อไป ทั้งนี้เครื่องขัดแคปซูล บางรุ่นยังสามารถคัดแคปซูลที่มีคุณภาพ กับแคปซูลที่ไม่มีคุณภาพออกจากกันได้ด้วย

เครื่องขัดฝุ่นเม็ดยา

เครื่องบรรจุซอฟเจล หรือ เครื่องบรรจุแคปซุลนิ่ม | เตาหลอมเจลาติน

เครื่องบรรจุซอฟเจล / ถังหลอมละลายเจลาติน ใช้สำหรับบรรจุของเหลว เช่น น้ำมันตับปลา ใส่ในแคปซูลชนิดนิ่ม (เจลาติน) เครื่องจะทำการหลอมละลายเจลาติน พร้อมกับรีดเป็นแผ่น 2 แผ่น เพื่อนำมาประกบกัน พร้อมบรรจุของเหลวใส่ในเจลาติน พร้อมซีลและตัดออกมาเป็นเม็ด ๆ ทำได้หลายรูปทรง หลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับลักษณะของโมลด์

เครื่องบรรจุซอฟเจล เครื่องบรรจุแคปซูลนิ่ม

เครื่องบรรจุครีม | เครื่องบรรจุหลอด

เครื่องบรรจุครีม เครื่องบรรจุหลอด เครื่องบรรจุของเหลว มี 2 ระบบให้เลือก ได้แก่ ระบบกึ่งอัตโนมัติ และระบบอัตโนมัติ ใช้สำหรับบรรจุของเหลว หรือของหนืดใส่ในหลอดพลาสติก หรือหลอดอะลูมิเนียม พร้อมซีลปิดก้นหลอดแบบอัตโนมัติ และตัดก้นหลอดให้เป็นรูปแบบตรง หรือ โค้ง ได้ตามความต้องการ สามารถปั๊มวันที่ลายนูนที่รอยซีลได้ หรือต่อเครื่องพิมพ์ Ink Jet พิมพ์วันที่ที่ตัวหลอดได้

เครื่องบรรจุครีม เครื่องบรรจุหลอด

เครื่องเคลือบเม็ดยา

เครื่องเคลือบเม็ดยา ใช้สำหรับเคลือบเงาเม็ดยา หรือเคลือบสีเม็ดยา เพื่อทำให้เม็ดยาเงางาม หรือมีสีสันตามความต้องการ และสามารถใช้สำหรับเคลือบช็อคโกแลต สำหรับสินค้าทรงกลมได้ เครื่องจะมีระบบฉีดสเปรย์เพื่อให้สามารถเคลือบได้ทั่วถึง พร้อมสามารถตั้งอุณภูมิลมร้อนที่ใช้สำหรับการเป่าภายในอ่างเคลือบ เพื่อทำให้การเคลือบมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มีเครื่องหลายขนาดให้เลือกตามกำลังการผลิตของลูกค้า

เครื่องเคลือบเม็ดยา

เครื่องนับเม็ดยา - เครื่องนับแคปซูลยา

เครื่องนับเม็ดยา ใช้สำหรับนับเม็ดยา หรือนับแคปซูล แบบอัตโนมัติ โดยสามารถตั้งปริมาณการนับจำนวนได้ ตัวเครื่องจะออกแบบให้เหมาะสำหรับการนับยาแต่ละชนิด มีให้เลือกในรูปแบบกึ่งอัตโนมัติ และแบบอัตโนมัติที่สามารถต่อไลน์ผลิต โดยไม่ต้องใช้คนควบคุมได้

เครื่องนับเม็ดยา เครื่องนับแคปซูลยา

เครื่องซีลฝาฟอยล์ขวดยา

เครื่องซีลฝาฟรอยด์ ใช้สำหรับซีลแผ่นอะลูมิเนียมฟรอยด์ติดกับปากกระปุกพลาสติก หลังจากที่บรรจุเม็ดยาเข้ากระปุกเรียบร้อยแล้ว ประโยชน์เพื่อป้องกันความชื้น ป้องกันอากาศจากภายนอก ทำให้สามารถเก็บยาไว้ได้นานโดยไม่เสื่อมคุณภาพของยาก่อนเวลาที่กำหนด สามารถใช้ร่วมกับไลน์ผลิตแบบอัตโนมัติทั้งระบบได้

เครื่องซีลฝาฟอยล์ขวดยา

เครื่องอบแห้งผงยา

เครื่องอบแห้งยาผง ใช้สำหรับอบแห้งยาผงที่ผสมตามสูตรมาเรียบร้อย เพื่อไล่ความชื้นที่อยู่ในผงยา มีทั้งรูปแบบที่เป็นตู้อุโมงค์ หรือแบบที่เป็นทรงกระบอก (ระบบปิด) มีหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสม สามารถตั้งอุณหภูมิความร้อน และเวลาในการอบให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์

เครื่องอบแห้งผงยา

เครื่องร่อนผงยา - เครื่องแยกขนาดเม็ดยา

เครื่องร่อนยา เครื่องสั่นแยกขนาด ใช้สำหรับร่อนยาผง ก่อนผสม เพื่อให้ได้ค่าความละเอียดของผงยาที่ได้มาตรฐาน ภายในตัวเครื่องจะมีตระแกรงที่มีขนาดรูตระแกรงหลายชั้น สามารถร่อนยาได้อย่างต่อเนื่องและได้ปริมาณการจำนวนการผลิตสูง สามารถนำไปใช้กับการร่อนผงชนิดอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากอุตสาหกรรมยาได้

เครื่องร่อนผงยา เครื่องแยกขนาดเม็ดยา

เครื่องแพ็ค สำหรับอุตสาหกรรมยา

เครื่องแพ็ค สำหรับอุตสาหกรรมยา เป็นเครื่องจักรในกระบวนการขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการผลิตยา ซึ่งได้แก่กระบวนการแพ็คกิ้ง ห่อเข้าซอง บรรจุใส่กล่อง ติดสติ๊กเกอร์ขวด ติดสติ๊กเกอร์กล่อง พับฉลากยา ห่อหุ้มฟิล์มหด ห่อหุ้มฟิล์ม BOPP เป็นต้น

เครื่องแพ็ค สำหรับอุตสาหกรรมยา
3000 characters left
ใส่ข้อความที่ต้องการสอบถาม เช่น ชื่อสินค้า ชื่อรุ่น ฯลฯ

Online Catalog

Online Catalog TU.Pack

Special Promotion

โปรโมชั่น เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์

Article | Knowledge

บทความ สาระน่ารู้

Contact Us

ติดต่อสอบถาม

Contact Form

สอบถามเครื่องแพ็ค เครื่องบรรจุ

APPLY JOB

ร่วมงานกับทียูแพ็ค